by @

5/3/2020

CHẸP CHẸP – Dat Vinh Tran Chia sẻshare post saigon life photo

 

[English below]

“Chẹp Chẹp.” Âm thanh phát ra từ miệng của tác giả khi ngồi tưởng lại 4 năm ở Brisbane, Úc. Như một cái chép lưỡi, bộ ảnh chia sẻ cái nhìn cảm tính của Trần Vĩnh Đạt về những ngày tháng nô đùa cùng anh em nơi xứ người. Đều là sinh viên quốc tế, những thanh niên trẻ chắp vá với nhau thành một tập thể và thích nghi với môi trường theo cách của họ.

Những hình ảnh cây hoa xen kẽ, đối chiếu với những mảnh vụn về cuộc sống sinh viên bổ sung tính từ tốn trong vòng xoáy vồ vập của mạnh bạo, thèm thuồng, và biểu hiện bầy đàn.

Đạt dùng nhiếp ảnh để ghi chép chướng khí này và lưu vào kí ức, đồng thời cũng để biểu hiện xu hướng, cử chỉ và quan hệ với những chủ thể thường ngày. Chuỗi ảnh gợi vào luyến tiếc của tuổi thanh xuân, lạc trong đùa cợt. Như một góc thơ giữa việc quan sát và tham gia, góc nhìn của Đạt thay đổi lưng chừng, lấy điểm tựa từ những cao trào hành động đến những khoảng lặng mông lung. “Có cũng được không có cũng được”.

Mời bạn đến tham gia buổi ra mắt thân mật cùng tác giả Trần Vĩnh Đạt, tối thứ Sáu, ngày 13 tháng 3, tại The Hummingbird Cafe Saigon từ 6g30 đến 8g30.

_____________________________________________

“Chẹp Chẹp”. An utterance by the photographer after reminiscing about the 4 years in Brisbane, Australia. Like a lip smack, the photo series shares Tran Vinh Dat’s dreamy view from days of horsing around with his ‘blokes’ in a foreign land. As international students, the young men banded together as a collective to adapt to the environment.

Intermingled images of flora, fauna, and the detritus of student life create respite amongst the chaotic cycles of lust, hazing and herd mentality.

Dat uses photography to record this miasma and to commit it to memory, and to convey the inclinations, posturing and multi-faceted relationships of his everyday life. The series hashes out – and fleshes out – Dat’s nostalgia towards his own coming-of-age and getting lost and found in fun. Oscillating between observing to participating, Dat’s perspective shifts between gears of suspense – peaking highs of activity and lows of uncertain emptiness. “It is what it is”.

Please join us for the private preview with artist Dat Vinh Tran, Friday, March 13th, at The Hummingbird Cafe Saigon from 6.30 – 8.30 pm.

Text by Dat Vu and Josie Turnbull