by @

6/3/2020

The New Photographers 3×4 (3rd edition) Chia sẻshare post saigon life photo

3×4: ‘Những Nhiếp ảnh gia Mới’ lần 3

Một triển lãm bởi Noirfoto & VG-Lab

 

11/03 –01/04/2020

Noirfoto Gallery, 199Bis Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, tp. HCM

 

VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn khán giả triển lãm “Những Nhiếp ảnh gia Mới” lần thứ 3 với sự tham gia của ba nhiếp ảnh gia Nguyễn Quang Bách (Việt Nam), Phạm Việt Anh Minh (Việt Nam) và Adrien Jean (Pháp).

 

Loạt triển lãm 3×4 “Những Nhiếp ảnh gia Mới” là kết quả của chương trình cố vấn do Phạm Tuấn Ngọc đến từ Noirfoto và Bạch Nam Hải đến từ VG-Lab triển khai, nhằm hỗ trợ và quảng bá những nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế sử dụng chất liệu và ngôn ngữ nhiếp ảnh. Chương trình này tạo điều kiện cho những nhiếp ảnh gia thực sự nhiệt huyết có thể trưng bày tác phẩm của mình trong một không gian triển lãm chuyên nghiệp, sau khi được học về quá trình sản xuất và tổ chức một triển lãm, trọn vẹn từ đầu đến cuối.

 

Đây là triển lãm đầu tiên của 3×4 trong năm 2020 tại Noirfoto Gallery, và chúng tôi rất tự hào giới thiệu đây cũng là triển lãm đầu tiên có các bộ ảnh đều được thực hiện tại Việt Nam. Nguyễn Quang Bách thể hiện thái độ sống của con người hiện đại với những tín ngưỡng dân gian, qua đó thể hiện những nét văn hoá và triết lý đã in sâu trong tiềm thức người Việt; Phạm Việt Anh Minh mang tới câu chuyện từ chính những gì thân thương và gần gũi nhất ở nơi anh sinh ra và lớn lên trong sự thay đổi để thích nghi và phát triển; cuối cùng, Adrien Jean cho thấy một cách tiếp cận mới với nghệ thuật tối giản trong khung cảnh của những đường phố nhộn nhịp, thân quen chốn đô thị.

 

Triển lãm khai mạc vào 18h ngày 11/03/2020 tại Noirfoto Gallery và kéo dài đến hết 01/04/2020, từ 9h đến 17h hàng ngày, trừ Chủ nhật và thứ hai. Triển lãm mở cửa tự do.

 

Để biết thêm chi tiết về triển lãm cũng như chương trình, xin liên hệ với chúng tôi tại: noirfotodarkroom@gmail.com

 

VỀ NGHỆ SĨ

 

Nguyễn Quang Bách

Nguyễn Quang Bách sinh ở Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp khoa Nhiếp Ảnh và Video tại trường đại học School of Visual Arts (New York) năm 2018, anh trở về Việt Nam sinh sống và làm việc. Anh sử dụng nhiếp ảnh như công cụ để tìm hiểu về văn hóa, tập tục của người Việt và thông qua đó có thể định hình về một Việt Nam của cá nhân mình. Trong một khoảng thời gian dài, anh sinh sống và thăm thú nhiều thành phố tại cả ba miền Việt Nam để hiểu thêm về văn hóa. Hiện tại, anh quan tâm đến đời sống tâm linh và thái độ của mọi người đối với các hoạt động tâm linh bởi đó là một trong những yếu tố chính hình thành nên văn hóa vùng miền.

 

Phạm Việt Anh Minh

Minh Phạm là một nhiếp ảnh gia bán chuyên, tập trung vào nhiếp ảnh đường phố và tư liệu. Anh thường dành thời gian để tự tìm tòi học hỏi và dạo quanh những nơi quen thuộc để ghi lại cảm xúc cũng như suy nghĩ của mình bằng những bức ảnh. Sinh ra và lớn lên tại bán đảo Thanh Đa – Sài Gòn, anh luôn được bao quanh bởi thiên nhiên cây cối, sông nước, con người hiền hòa và chứng kiến bao sự đổi thay lớn tại nơi đây. Những tác phẩm của anh nhìn chung hình thành dưới sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ nơi anh sinh ra, cùng với quan sát và thấu cảm của tác giả về sự biến chuyển của vạn vật chung quanh. Là một con người sống hoài niệm, luôn đi tìm cho bản thân cảm giác vỗ về và sự an toàn, Minh Phạm quan tâm đến những nơi mà anh từng sống, từng đi qua và sử dụng nhiếp ảnh như một thứ ngôn ngữ để viết lại nhật ký cho riêng mình.

 

Andrien Jean

Adrien Jean, một nhiếp ảnh gia người Pháp, đã bắt đầu nuôi dưỡng một niềm đam mê không ngừng lớn mạnh với nghệ thuật nhiếp ảnh kể từ ngày anh đặt chân tới Việt Nam năm 2014. Những đường phố của Sài Gòn, nơi mà Adrien giờ đây có thể tự hào gọi là nhà, đã trở thành sân chơi cho những thử nghiệm và nguồn cảm hứng của anh. Khám phá thành phố này qua ống kính máy ảnh chính là cách anh tiếp cận và kết nối sâu sắc hơn với văn hóa và con người nơi đây.

“Rất có thể, những tác phẩm của tôi đại diện cho một hành trình tìm kiếm cái đẹp ở nơi bình dị đến tầm thường nhất”, câu nói của Saul Leiter đã trở thành triết lý khơi dậy niềm cảm hứng sáng tác và dẫn lối cho Adrien trong cuộc hành trình của mình.

 

3X4: ‘The New Photographers’ 3rd Edition

By Noirfoto & VG-Lab

 

11th March – 01st April 2020

199bis Nguyen Van Huong, Thao Dien, HCMC

 

ABOUT THE EXHIBITION

‘The New Photographers’ exhibitions are the culmination of the 3X4 Mentorship Programme designed by Pham Tuan Ngoc from Noirfoto and Bach Nam Hai from VG-Lab to support and promote Vietnamese and international artists through the medium and language of photography. This programme gives devoted photographers the chance to display their artwork professionally in a specialized exhibition space after learning the ins-and-outs of producing an exhibition from start to finish.

 

The third edition will feature independent works from three photographers: Nguyen Quang Bach (Vietnam), Pham Viet Anh Minh (Vietnam) and Adrien Jean (France).

 

3×4 3rd edition is not only the first 3×4 exhibition of the year 2020 at Noirfoto Gallery but also is the first time that all represented collections are taken in Vietnam. Nguyen Quang Bach captures modern life in context of spiritual tradition in order to convey aspects of culture and subconscious attitude of people; Pham Anh Viet Minh shares his visual diary about a place from his childhood where people are adapting to changes but still reserving sparks of joy, and Adrien brings out minimalism frames from the vibrant city.

 

Opening reception is going to take place at 6pm, 11th March 2020 at Noirfoto Gallery and the show will continue until April 1st, 2020, from 9am to 5pm, everyday except Sunday and Monday. Free entrance.

 

For further information on the exhibition and the mentorship programme, please contact: noirfotodarkroom@gmail.com

 

ABOUT THE ARTISTS

 

Nguyen Quang Bach

Nguyen Quang Bach was born in Hanoi. After finishing the Bachelor of Fine Arts in Photography and Video degree from the School of Visual Arts in New York in 2018, he returned to Vietnam to pursue a professional career. He uses photography as a tool to convey a thorough understanding of Vietnamese culture. Since coming back, he has lived in various cities in all three parts of Vietnam in order to study the way people live and build communities. Recently, he pays attention to spiritual traditions, religious practices and people’s subconscious attitudes towards these matters.

 

Pham Viet Anh Minh

Minh Pham is a semi-professional photographer, specializing in street and documentary photography.  He is fond of studying and experiencing places of memories to archive his thoughts and feelings. Being born and raised in Thanh Da peninsula, Sai Gon, Minh’s childhood had revolved around natural habitats and kindness of the neighbourhood. Observing and sensing experiences of change to this homeland has deeply shaped and influenced his body of work. As a nostalgist, longing for affection for the past, Minh uses photography as a language to write his very own diary.

 

Adrien Jean

Adrien Jean, a self-taught French photographer, has developed an ever growing passion for the craft since he first set foot in Vietnam in 2014. The streets of Saigon, a place he now proudly calls home, have become his playground for experimentation & inspiration. Exploring the city through his lens has helped him to get a better grasp of the local culture and to connect with people in a deeper way.

Saul Leiter, his favorite photographer, used to say: ‘It’s quite possible that my work represents a search for beauty in the most prosaic and ordinary places’. This philosophy inspires Adrien’s photographic journey and guides his steps on the streets.